กรรมตามสนอง!! ถือยาบ้ากระโดดตึกหนีตายตกลงกระแทกพื้นปูนข้อเท้าหักถูกจับทันที

เมื่อเวลาประมาณ16.00น. วันที่ 9 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี หัวหน้าชุดปราบปราบยาเสพติด สภ.เมืองลำปาง พ.ต.ต.สุริยะฎิษ สุริยะธง สารวัตรสืบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมกำลังได้สนธิกำลังกัน บุกเข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นตึกแถว2ชั้น ในชุมชนศรีชุมป่าไผ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุม ส่งเสียงดัง รบกวนชาวบ้านอยู่เป็นประจำ

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง ได้มีการกระจายกำลังเข้าปิดล้อมเพื่อแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบกลุ่มวัยรุ่น ส่งเสียงดังรวมกลุ่มกันอยู่ภายในห้องนอน ชั้นที่1 เมื่อเห็นกำลังเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีขึ้นไปชั้นที่2 โดยมีชายวัยรุ่นหนึ่งคนได้กระโดดตึกจากชั้นที่2 ตกลงมากันสาด จนทะลุตกลงพื้นปูน ก่อนที่จะลุกวิ่งหลบหนีไปได้ประมาณ20เมตร จนล้มลง เจ้าหน้าที่ควบคุมเอาไว้ได้ ส่วนอีก4คน เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด อายุระหว่าง17-19ปี จากการตรวจสารเสพติดในร่างกาย ทุกคนผลเป็นบวก ส่วนชายที่กระโดดตึกเพื่อหลบหนี และได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดตึก ข้อเท้าด้านขวาหัก ทราบชื่อนายแบงค์ อายุ19ปี (นามสมมุติ) หรือในวงการกลุ่มวัยรุ่นเรียก”แบงค์ ศรีชุมป่าไผ่”

มีบ้านอยู่ใกล้กับตึกแถวที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง รับตัวส่งรพ.ลำปาง จากการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน290เม็ด บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใส และยังพบยาบ้าที่แตกหัก อีกจำนวนหนึ่ง ตกอยู่หลังคากันสาด จากการสอบสวนในนายแบงค์ ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร / ข่าวลำปาง