“ลุงหมี “ชายพิการ หัวใจเกินร้อย ชาวจังหวัดพิษณุโลก ปั่นวิลแชร์คู่ใจ ด้วยมือเปล่า จาก สงขลา – เชียงใหม่ ระยะทางกว่า 1400 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กพิการในโรงเรียนปัญญานุกูล หรือโรงเรียนสำหรับเด็กพิการ 48 แห่งทั่วประเทศ.

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 นายสาธิต จันทรังษี อายุุ55ปี “ลุงหมี “ชายพิการ หัวใจเกินร้อย ชาวจังหวัดพิษณุโลก ปั่นวิลแชร์คู่ใจ ด้วยมือเปล่า จาก สงขลา – เชียงใหม่ ระยะทางกว่า 1400 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กพิการในโรงเรียนปัญญานุกูล หรือโรงเรียนสำหรับเด็กพิการ 48 แห่งทั่วประเทศ หลังจากพักผ่อนร่างกายที่อ่อนเพลีย ที่อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ตื่นมาตอนเช้า เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลเมืองล้อมแรด แนะนำให้เข้าไปขอรับบริจาค ในตัวตลาดอำเภอเถิน โดยออกจากปั้มน้ำมัน ปตท.ซึ่งมีประชาชนรอบริจาคอยู่แล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ป้องกัน ได้พาไปเริ่มต้นที่ ธนาคารเพื่อการเกษตร สาขาอำเภอเถิน ตลอดสองฝั่งของตัวตลาด ที่มีรถประกาศเชิญชวนนำหน้า มีพี่น้องประชาชน ร้านค้าต่างๆ และประชาชนที่สัญจร ร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก ขอขอบคุณในน้ำใจ ของประชาชนชาวล้อมแรด ทุกๆท่าน นะครับ

โดยหลังจากเสร็จการรับบริจาคจุดสุดท้าย ที่บ้านดอนไชย งานป้องกันเทศบาลเมืองล้อมแรด ก็จะส่งต่อไปเขตของตำบลแม่ถอด และ งานป้องกัน แม่ถอด ก็จะส่งต่อให้ สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ ต่อไป จากการสอบถาม ลุงหมี แจ้งว่าคืนนี้จะพักที่ ตัวอำเภอสบปราบ และแจ้งยอด บริจาคขณะนี้ เกือบ 2.5 ล้าน โดยนำเข้าธนาคารในทุกๆวัน และที่ผู้บริจาคโอนผ่านธนาคาร

ขอบคุณเทศบาลเมืองล้อมแรด ทั้งผู้บริหาร และงานป้องกันทุกท่าน ทุกคน ที่อำนวยความสะดวกแก่ลุงหมี เป็นอย่างดี ยอดบริจาคเฉพาะของตลาดเมืองเถิน อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง 24500 บาท ครับ

ชัยวุฒิ ไชยอินตา/ข่าว.ลำปาง

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าวคุณุอำพัน พงษ์พานิช