ตำรวจ ทหาร ปกครอง สนธิกำลังเปิดด่านตรวจป้องกันแนวโน้มอุบัติเหตุ และการลักลอบขนยาเสพติดช่วงระหว่างวันสงกรานต์ หลังเปิดด่านตรวจรวบหนุ่มเมืองแพร่พร้อมยาเสพติด 1 ร้อยกว่าเม็ด สารภาพจะนำไปขายให้กับลูกค้าที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน.

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.เวลา 10.00 น.กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสริมงาม โดยการนำของ พ.ต.อ.สุเมธ ก้อนคำ ผกก.สภ.เสริมงาม กับพวกได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.รส.ที่ 2ร.17 พัน.2 ประจำอำเภอเสริมงาม และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเสริมงาม เปิดด่านทุ่งงาม-แม่กึ้ด ต.เสริมงาม อ.เสริมงาม เพื่อป้องกันอาชญากรรมต่างๆ และการลักลอบขนยาเสพติดในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์

ต่อมาทาง พ.ต.ท.ไพฑูรย์ จุ่มฝน สวป.สภ.เสริมงาม และ ร.ต.อ.วรวุฒิ ตาวงศ์ รอง.สวป.กับพวกได้เรียกตรวจรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีบรอน หมายเลขทะเบียน บน.4359 แพร่ ขับมาจาก อ.เกาะคาจะผ่านจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจและพบว่ามีคนนั่งด้านหน้ารถมาด้วยกันจำนวนม 2 คน จึงได้ให้คนขับรถนำรถยนต์ไปจอดไว้ข้างทาง และทราบชื่อว่าว่านายภานุวัฒน์ พ่มพวง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ที่ 7 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ ส่วนอีกคนที่นั่งมาด้านข้างชื่อนายศตวรรษ สำเนียง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่185/2 หมู่ที่ 7 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ จากการตรวจค้นในกระเป๋าคาดเอวของนายศตวรรษตำรวจพบยาบ้าจำนวน 114 เม็ด

จากนั้นได้คุมตัวไปทำการสอบสวนทั้งสองรับสารภาพว่าได้นำยาเสพติดจาก จ.แพร่ เพื่อจะเอาไปขายให้ผู้ซื้อที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน โดยขับรถผ่านเข้ามาทางอ.เกาะคา และจะผ่านทาง อ.เสริมงามไป อ.ลี้ ซึ่งหลังการสอบสวนตำรวจได้คุมตัวไปทำการสอบสวนและจะได้ขยายผลสืบสวนติดตามผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินการต่อไป.

ชัยวุฒิ ไชยอินตา/ข่าว.ลำปาง