หนุ่มรุ่นใหญ่ห้ามเฒ่าหัวร้อนตบตีเมียหลังชื้อเหล้าช้า ถูกสวนด้วยมีดดับอนาถ ถูกชาวบ้านล้อมจับกุมพร้อมมีดของกลางส่งตำรวจดำเนินคดี รองผู้การเชียงใหม่รุดมอบเงินชวยเหลือครอบครัวคนตาย.

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.61 (ที่ผ่านมา) โดยพ.ต.อ.สัมพันธ์ ศิริมา ผกก.สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พ.ต.ต.สรายุทธ บุญแจ่ม สว.สส.ฯ ได้รับแจ้งเหตุแทงกันที่หน้าร้านขายของชำ ไม่มีเลขที่ ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จึงรุดไปตรวจสอบ พบเพียงกองเลือดจำนวนมาก ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.นครพิงค์ ทราบชื่อคือ นายจักรกฤษณ์ แสนคำลือ อายุ 39 ปี ถูกแทงเข้าที่สีข้างซ้ายลึกเกือบ 1 ฟุต จนทะลุปอด สุดท้ายก็เสียชีวิตในที่สุด ขณะเดียวกันชาวบ้านยังได้ช่วยกันตะครุบตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้คือ นายสินชัย คำเป็ง อายุ 61 ปี พร้อมด้วยมีดของกลาง 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสินชัยได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่บ้าน จากนั้นพอหมดกลมก็ใช้ให้ภรรยาไปซื้อมาเพิ่ม พอภรรยาออกไปซื้อที่ร้านขายของชำและหายไปนานกว่า 1 ชั่วโง ทำให้ฝ่ายสามีรู้สึกหงุดหงิด เพราะมีอาการขาดตอน จึงคว้ามีดปลายแหลมเดินตามหาภรรยา กระทั่งพบว่ากำลังพูดคุยกับหญิงพนักงานร้าน จึงปรี่เข้าไปต่อว่าและตบตีภรรยาทันที
จังหวะนั้นเองนายจักรกฤษณ์ แสนคำลือ ผู้ตายที่กำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่ใกล้ๆ หันมาเห็นเหตุการณ์ ด้วยความหวังดีที่เห็นผู้หญิงถูกทำร้ายจึงผวาเข้าไปห้ามปรามให้เลิกตบตี ปรากฏว่าสร้างความโมโหให้กับนายสินชัยจึงใช้มีดจ้วงแทงสีข้างอย่างจังจนพลเมืองดีล้มฟุบและเสียชีวิตในที่สุด ก่อนถูกชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์แจ้งตำรวจตระครุบตัวเอาไว้ได้

ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.เชียงใหม่ได้เดินทางไปตรวสอบที่เกิดเหตุพร้อนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และได้ตรวจเยี่ยมครอบครัวนางอนุมาศ ภรรยาพลเมืองดีที่ถูกแทงจนเสียชีวิต เพื่อแสดงความเสียใจกัเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวจำนวนหนึ่ง ซึ่งฐานะทางครอบครัวของผู้ตายนั้นค่อนข้างที่จะยากลำบากและผู้ตายนั้นก็เป็นเสาหลักของครอบครัวต้องส่งเสียลูก 2 คน ที่กำลังเรียนหนังสือและเลี้ยงดูพ่อที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ทำให้หลังจากนี้ภาระทั้งหมดจะต้องตกเป็นของภรรยาของผู้ตายซึ่งทำงานหาเช้ากินค่ำรายได้วันละ 300 บาทที่จะต้องเลี้ยงดูลูกๆและครอบครัวซึ่งหากใครใจบุญอยากจะสนับสนุนทุนการศึกษาแก่ลูกของพลเมืองดีที่ถูกแทงรายนี้สามารถร่วมบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชีธนาคารกรุงเทพ 590-027205-4 ชื่อบัญชีนางอนุมาศ แสนคำลือ.

นิวัตร  ธาตุอินจันทร์/ ข่าว.เชียงใหม่