ชาวบ้านเสริมงามพบลูกระเบิดสังหารถอดสลักทิ้งไว้ข้างสระน้้ำเจ้าหน้าที่เร่งกู้.!?

ระทึก ชาวบ้านหาปลาต้องตะลึงหลังไปพบระเบิด m26 สภาพถอดกระเดื่องแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นของพวกวัยรุ่นที่กลัวตำรวจตั้งด่านช่วงเทศกลาลสงกรานต์.

วันที่ 15 เมษายน 2561 (ที่ผ่านมา)ช่วงเช้ามืดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง นำกำลังเดินทางเข้าไปในพื้นบริเวณสระน้ำในหมู่บ้าน ม.8 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง หลังรับแจ้ง จาก ชาวบ้านในหมู่บ้าน ว่า ไปพบลูกระเบิดจึงแต้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เสริมงาม จึงประสานขอสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD)ทำการตรวจสอบ พบว่า เป็นกลูกระเบิดชนิดขว้างสังหาร ชนิด M-26สภาพกระเดิ่อง/สลักได้หลุดหาย)

สอบสวนจึงทราบว่าม ชาวบ้านในหมู่บ้าน ไปหาปลา บริเวณสระน้ำในหมู่บ้าน ม.8 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ชาวบ้าน บังเอิญ พบเห็นลูกระเบิดดังกล่าว วางอยู่ข้างต้นไม้ และพบว่าสลัก ไม่มี จึงเกิดกวามกลัว เพราะกลัวระเบิดอาจะทำงาน เอง แล้วจึงรีบวิ่ง ไป แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เสริมงาม อำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปางให้ทราบทันที ส่วน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าลูกระเบิด น่าจะมีคนนำมา ทิ้งไว้ หรือเป็นของกลุ่มวัยรุ่น ที่นำมาทิ้ง ไว้ ใน ช่วงของเทศกาลสงกรานต์ เพราะช่วงนี้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านเยอะ และ หลีกเลี่ยงจากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจนำระเบิดลูกดังกล่าวไปทำลายทิ้งแล้ว ที่กลางป่า ลึก ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบสืบหาเจ้าของระเบิดที่แท้จริง ที่ นำมาทิ้งไว้ เพื่อดำเนินการต่อไป.

ชัยวุฒิ  ไชยอินตา/ข่าว.ลำปาง