ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษภาค 5 จับผู้ต้องหาซุกซ่อนอาวุธปืนและยาเสพติด.

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2561 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช. ภ.5,พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5,พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5,พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.5, พ.ต.ท.ธเนตถ์ วิบูลเกียรติ์ รอง ผกก.ปพ.ฯ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.บก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันจับกุมตัว – นาย พีระเชฐหรือต๋อง ทัศศิริ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 95 ม.4 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางคือ อาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์แบบลูกซองสั้นขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก,ปัสสาวะของผู้ถูกจับ จำนวน 1 ขวด,ใบยืนยันผลตรวจปัสสาวะของผู้ถูกจับ จำนวน 1 ใบ นำตัวดำเนินคดีในข้อหา“อาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”
ทั้งนี้ก่อนการจับกุมเมื่อวันที่ 2 ต.ค.2561 เวลาประมาณ 14.30น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายทั่วไปในเขตพื้นที่รับผิดชอบ และได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม)แจ้งว่ามีวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติดบริเวณห้องพักไม่มีเลขที่ ซ.หลิ่งกอก ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่มี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจึงออกตรวจสอบบริเวณหอพักดังกล่าว พบชายไทยบริเวณหน้าหอพักดังกล่าวแสดงท่าทางมีพิรุธ ลุกลี้ลุกลนกำลังเดินหนี เจ้าพนักงานจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอทำการตรวจค้นตัว

ซึ่งก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนนายพีระเชฐฯ เป็นที่พึงพอใจแล้ว จึงได้ทำการตรวจค้นตัว จากการตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด จากการสอบถามชายดังกล่าวทราบชื่อ นาย พีระเชฐ หรือต๋อง ทัศศิริ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 95 ม.4 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งรับว่าตนเองได้เสพยาบ้าจริง โดยเสพมาในช่วงเช้าที่ห้องพักของตนเองเมื่อวานที่ผ่านมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจปัสสาวะ โดยผู้ถูกจับยินยอมให้ทำการตรวจปัสสาวะจากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบว่าเป็นผลบวก สอบถามนายพีระเชฐฯรับว่าภายในห้องพักของตนเองมีอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์แบบลูกซองชนิดสั้นขนาดเบอร์ 12 ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า ผู้ถูกจับได้นำเจ้าหน้าที่ไปเอาอาวุธปืนดังกล่าว ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานอสบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ข่าว.เชียงใหม่.