เชียงใหม่- ต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี ล้มทับรถยนต์เสียหาย คนขี่ จยย.บาดเจ็บ.

ช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดเหตุต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี ซึ่งตั้งอยู่มุมถนนใกล้หอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บริเวณสี่แยกสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ล้มลงทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ ส่งผลให้มีรถยนต์เสียหายหลายคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ป้ายแดง ทะเบียน ก-3597 เชียงใหม่ ถูกต้นโพธิ์ล้มทับทั้งคัน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์กระบะ และรถยนต์อีกประมาณ 3 – 4 คัน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ซึ่งคนขี่และคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัย อป.พร.ได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขณะที่นายณัฐบ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครเชียงใหม่นำเครื่องจักรและอุปกรณ์เร่งตัดต้นโพธิ์ที่ล้ม เพื่อเคลียร์เส้นทางให้สามารถสัญจรได้

นายณัฐฐ์ชูเดช กล่าวว่า สาเหตุที่ต้นโพธิ์ล้มเพราะมีอายุมากกว่า 100 ปี เมื่อเกิดลมพายุลมแรงจึงต้านไม่ไหวล้มลงมาทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้นโพธิ์ดังกล่าวจะต้องตัดทิ้งให้หมดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุล้มลงมาซ้ำอีก.

นิวัตร ธาตุอินจันทร์/ข่าว.เชียงใหม่