รวบสาวแสบร่วมกับแฟนหนุ่มก่อเหตุตระเวณลักทรัพย์ถังแก๊สหุงต้ม!!!สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านตามชุมตัวเมืองเชียงใหม่ สุดท้ายจนมุมถูกสืบจับกุมจากกล้องวงจรปิด…

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม 61 พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ได้ร่วมกันจับกุมตัวนางสาวพริ้งแพรว เบญจวรรณ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/59 ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และนายเอก ซึ่งเป็นเยาวชน อายุ 18 ปี (นายเบญจรงค์ สุคันธรส อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ซอย 2 ถนนสันนาลุง ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ) พร้อมด้วยของกลางเป็นถังแก๊สหุงต้มขนาด 15 กิโลกรัมจำนวน 5 ถัง และอุปกรณ์ร้านอาหารอีกหลายรายการ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจยึดรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 8632 ปราจีนบุรี ซึ่งเแ็นรถที่ใช่ในการก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ที่บริเวณบ้านพัก ย่าน ต. สันกลาง อ.สันกำแพง จ. เชียงใหม่

โดยการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้รับแจ้งว่าได้มีคนร้ายก่อเหตุขโมยถังดับเพลิง และถังแก๊สหุงต้มของชาวบ้าน เป็นเหตุทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิด จนสืบทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนางสาวพริ้งแพรว จึงได้ออกติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางเอาไว้ได้ จึงได้นำตัวมาสอบปากคำยัง สภ.เมืองเชียงใหม่

โดยจากการสอบถาม ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยในเดือนนี้ได้ตระเวณก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 4 ครั้ง โดยจะออกตระเวนตามแหล่งชุมชน เมื่อสบโอาสก็จะขโมยถังก๊าซหุงต้ม และทรัพย์สินต่างๆ ใสรถยนต์เก๋ง ก่อนจะขับรถหลบหนีไป ซึ่งทรัพย์สินที่ได้ไปจะนำไปจำหน่ายเพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติทราบว่าก่อนหน้านี้นางสาวพริ้งแพรว มักจะก่อเหตุลักทรัพย์ร่วมกับสามีเก่า ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมสามีเก่าของนางสาวพริ้งแพรว ได้ และได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาสามีได้เสียชีวิต นางสาวพริ้งแพรว จึงได้หยุดพักก่อเหตุไปจนกระทั่งได้คบหากับแฟนหนุ่มวัย 18 ปี จึงได้ชักชวนกันออกมาก่อเหตุอีกครั้ง นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติยังทราบอีกว่าผู้ต่องหารายนีี้ยังเคยได้ก่อเหตุไปทำการฉีดโบท็อกจากคลีนิคแห่งหนึ่ง ในท้องที่ สภ.ช้างเผือกก่อนจะทำทีเป็นไปเอาเงินในรถ ก่อนจะหนีหายไป ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ ในเวลา กลางคืน ทำลายสิ่งกีดกั้นหรือทรัพย์ โดยมียานพาหนะในการหลบหนี ก่อนจะได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

นิวัตร ธาตุอินจันทร์/ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่