ยึดยาบ้าล็อตใหญ่ริมแม่น้ำโขง เกือบ 15ล้านเม็ด!!

เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 29 ตุลาคม 2561 มีรายงานว่า  ขณะที่กำลังพลหน่วยรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง   กองทัพเรือและทหารพราน 3104 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 31 ทำการลาดตระเวนและซุ่มโจมตี   บริเวณพื้นที่บ้านแจมป๋อง หมู่ที่ 1 ตำบลหล่ายงาว อำเภอเวียงแก่น  จังหวัดเชียงราย

หลังสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดผ่านพื้นที่และตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัยจำนวน 2 คัน  ขับวิ่งเข้ามาในจุดซุ่มตรวจ  ก่อนแสดงตัวและแสดงไฟสัญญานให้จอดแต่รถยนต์ทั้ง 2 คันได้จอดนิ่งกลางถนน ก่อนถึงจุดเจ้าหน้าที่อยู่ประมาณ 50 เมตร เมื่อเจ้าหน้าไปถึงพบเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ค สีดำ ทะเบียน บบ-893  พะเยาส่วนอีกคันเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ  สีเทาฟ้าทะเบียน ผธ-6289 เชียงใหม่และพบประตูด้านข้างของรถทั้ง 2 คันเปิดทิ้งไว้คาดว่าคนร้ายได้วิ่งหลบหนี

ตรวจค้นด้านหลังกระบะซึ่งมีผ้าใบสีเขียวและพลาสติกสีดำพบกระสอบฟาง 26 กระสอบ ซ่อนยาบ้า สัญลักษณ์ 999 สีแดงและอีก 47 กระสอบ  ซุกซ่อนยาบ้าสัญลักษณ์ Y1 รวมทั้งหมด 73 กระสอบ ยาบ้าประมาณ 14,600,000 เม็ด   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฯได้นำของกลางรถยนต์และยาบ้าทั้งหมดไปยังสถานีเรือเชียงของเพื่อตรวจพิสูจน์และตรวจสอบผู้ครอบครองรถยนต์ที่ใช้ในการขนลำเลียงยาเสพติดล๊อตนี้เพื่อขยายผลติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

พินิจ นิมิตภาคภูมิ ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงราย รายงาน.