“อนาคตใหม่”เยือนถิ่นนครหริภุญชัยกับกิจกรรม Bike for the future ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 28 ต.ค.61. เวลา 14:00 น. ทีมงานของพรรคอนาคตใหม่ นำโดยนายภูวกร ศรีเนียน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคฯ ได้นำนักปั่นจักรยานเข้าร่วมกิจกรรม Bike for the future หรือปั่นจักรยานเพื่ออนาคตใหม่ จากลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จว.เชียงใหม่ ไปยังตลาดเมืองใหม่ , ตลาดต้นลำไย , ตลาดวโรรส ตามเส้นทาง ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ปั่นจักรยานไปตลาดหนองหอย อ.เมือง และตลาดสารภี อ.สารภี จักรยานแต่ละคันติดโลโก้พรรคฯ และปักธงขนาดเล็กสีส้มของพรรคฯ

นักปั่นจักรยานเข้าเขต จว.ลำพูน(นครหริภุญชัย) ทีมนักปั่นแวะตลาดกลางป่าเห็ว ต.อุโมงค์ อ.เมือง จว.ลำพูน แล้วปั่นต่อจนถึงวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร ต.ในเมือง อ.เมือง จว.ลำพูนในเวลาประมาณ 17:30 น. ร่วมกันบันทึกภาพแล้วเดินทางต่อไปยังอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี ก่อนจะไปที่ สนง.พรรคฯ สาขา จว.ลำพูน เลขที่ 14/15 ถนนสนามกีฬา ต.ในเมือง อ.เมือง จว.ลำพูน เพื่อร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน แต่ละจุดที่นักปั่นจักรยานแวะทักทาย แจกแผ่นพับพับประชาสัมพันธ์ พร้อมเชิญชวนสมัครสมาชิกพรรคฯ ได้รับความสนใจจากประชาชนที่ทราบข่าวและมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายภูวกร กล่าวว่า “ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา พรรคประสบกับความยุ่งยาก เพราะไม่มีใครเคยทำมาก่อน เราเป็นพรรคการเมืองแบบใหม่ มีคนที่อุดมการณ์แรงกล้าเข้ามาร่วมงานกับพรรค แต่ไปกันไม่ได้ก็เดินออกไป เรายอมเสียเพื่อรักษาจุดยืนของเราไว้ ตนดีใจที่ทุกคนมาร่วมทำงานด้วยกัน ดีใจที่ได้มา จว.ลำพูน แต่ไม่ได้มาหาเสียง เป็นการมาบอกตัวตนของพรรค แล้วให้ประชาชนสมัครเป็นสมาชิก การจัดกิจกรรมครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังมากนัก ถือว่ามาทำความรู้จักกัน และหลังปลดล็อคการเมืองแล้วจะเข้าสู่บรรยากาศการเลือกตั้งเต็มตัว ทางพรรคไม่ได้นับตัวเลขว่าจะได้ ส.ส.กี่ที่นั่ง ขอเพียงได้มีโอกาสทำในสิ่งที่อยากทำ ส่วนแนวคิดการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน 7,305 กม.นั้น เป็นการนับจำนวนวันของช่วง 20 ปียุทธศาสตร์ชาติ ตนคิดว่าไม่มีใครอยากอยู่ใต้ยุทธศาสตร์ชาติเป็นเวลา 20 ปี”

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน